Các em nhỏ  cần có sự yêu thương chăm sóc tốt nhất từ phía gia đình và xã hội, Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có được điều đó. Các bạn nhỏ huyên Sapa luôn phải chịu những đợt rét cắt da cắt thịt, nhưng vì cái chữ các em vẫn phải chân đất mình khoác cái áo mỏng manh trong cái rét 0 độ. Chính vì điều này những nhà thiện nguyện đã đem đến cho các em bé Thôn Giàng Tả Chải Mông- Trường mầm non Tả Van- Huyện SaPa- Tỉnh Lào Cai những bộ quần áo để các em đến trường với niềm vui sướng và một mùa đông ấm áp hơn.

Ông cha ta ngày xưa đã có câu ' Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" quả đúng không sai với xã hội tiên tiến của đất nước Việt Nam hiện nay về kinh tế không thua kém gì các nước đang phát triển trên thế giới. Xã hội phát triển kéo theo con người và mọi thứ đều trên đà phát triển. Cuộc sống của con người trở nên sung túc đáp ứng mọi nhu cầu của xã vậy.Tuy nhiên len lỏi đâu đó còn có những huyện, xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xã Tả Van huyện Sapa là một điển hình.

Các em nhỏ trống chọi với giá rét của băng tuyết 

 

Hiểu được những khó khăn các em vùng cao đang phải gánh chịu và với tình yêu thương sự cảm thông từ các nhà hảo tâm đến từ mọi nơi. Mùa đông cắt da cắt thịt, tuyết rơi phủ trắng núi rừng tưởng chừng như không thể sống nối. Ngay lúc đó các em lại có thể vui vẻ tung tăng đến lớp với những chiếc áo khoác ấm áp trong mùa đông giá rét của đoàn từ thiện đến từ TP Lào Cai.

 

Các cháu vui sướng khi mặc chiếc áo ấm và chụp ảnh kỉ niệm với đoàn thiện nguyện

 

Còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, các em nhỏ rất mong được sự quan tâm của các cấp chính quyền từ mọi nơi trên thế giới để các em có cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn.